bài tập nâng cao mức độ khó , ai đủ khả năng giải đây

N

nguyenminhduc2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoa tan m1 gam NA vao m2 gan H2O thu được dung dịch B có khối lượng riêng d , phản ứng xảy ra :
2Na+2H2O>>>>>>2NaOH+H2
a) tính nồng độ phần trăm của dung dịch B theo m1 va m2
b)tính nồng độ mol của dung dịch B theo m1 va d
c) cho c%=16%.hãy tính tỉ số m1/m2(m1:m2)cho CM=3.5M, tính d
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
PT: [TEX]2Na+2H_2O--> 2NaOH+H_2[/TEX]
---m1/23--------------------m1/23---m1/46
Ta có: [TEX]C%=\frac{m_{ct}}{m_{dd}}.100%[/TEX]
[TEX]m_{ct}=n.M=\frac{m_1}{23}.40[/TEX]
Khối lượng dung dịch: Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
[TEX]m_{dd}=m_1+m_2-m_{H_2}=m_1+m_2-\frac{m_1}{46}[/TEX]
Câu b) [TEX]C_M=\frac{n}{V}[/TEX], V(lit)
[TEX]d=\frac{m_{dd}}{V}\Rightarrow V=\frac{m_{dd}}{d}[/TEX] (V ml), em nhớ phải đổi đơn vị rồi mới thay vào phương trình trên nhé!
 
N

nguyenminhduc2525

hihi chào thầy học mãi , thưa thầy em cũng giải giống thầy , thầy chỉ rõ cho các bạn khác biết cách làm dạng ẩn này , em hok có cách chỉ chi tiết cho các bạn , nhờ thầy phân tích chi tiết cho các bạn khac
 
Top Bottom