bài tập nâng cao mại zô có thưởng

  • Thread starter buonvi_dayeuem
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 3,667

B

buonvi_dayeuem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một phân tử ARN, tỉ lệ các loại ribonucleotit như sau :U=20%;X=30%;G=10%
a,xác định tỉ lệ mỗi loại nucleotit trong đoạn ADN đã tổng hợp nên phân tử ARN này
b, nếu cho biết tỉ lệ các loại nucleotit trong ADN thì có thể xác định được tỉ lệ các loại ribônucleotit trong ARN được không??????????
ai trả lời đúng hay giỏi tặng 1 tràn vỗ tay và 1 tài khoản của vinagame nhanh lên kẻo hết
 
Last edited by a moderator:
M

minhhien_94

trong một phân tử ARN, tỉ lệ các loại ribonucleotit như sau :U=20%;X=30%;G=10%
a,xác định tỉ lệ mỗi loại nucleotit trong đoạn ADN đã tổng hợp nên phân tử ARN này
b, nếu cho biết tỉ lệ các loại nucleotit trong ADN thì có thể xác định được tỉ lệ các loại ribônucleotit trong ARN được không??????????
ai trả lời đúng hay giỏi tặng 1 tràn vỗ tay và 1 tài khoản của vinagame nhanh lên kẻo hết

a, Gọi mạch 1 của ADN là mạch gốc.
Theo NTBS:
U ARN = A1 = T2 = 20%
X ARN = G1 = X2 = 30%
G ARN = X1 = G2 = 10%
A ARN = T1 = A2 = 40%
Trên phân tử ADN có: A = T = A1 + A2 = T1 + T2 = 20% + 40% = 60%
G =X = G1 + G2 = X1 + X2 = 30% + 10% = 40%
b, nếu cho biết tỉ lệ các loại nucleotit trong ADN thì không thể xác định được tỉ lệ các loại ribônucleotit trong ARN vì:
- Không thể xác định được tỉ lệ các loại nu trong mạch gốc của ADN tổng hợp nên ARN
>> không thể xác định được tỉ lệ các loại nu trong phân tử ARN.
 
B

buonvi_dayeuem

bài này trả lời chưa đúng hiền àh nên em không nhận được tài khoản vinagame nào đâu
 
V

vinhx6

a) Vì số lượng ribonucleotit trên mARN bằng 1/2 số nu trên ADN.
Nếu gọi mạch 1 là mạch khuôn ta có:(Xét A,U,G,X là trên ARN)
U=A1=20% ribonu trên ARN=10% Nu trên ADN
A=T1=(100-20-30-10)% ribonu trên ARN=20% Nu trên ADN
G=X1=10% ribonu trên ARN= 5% Nu trên ADN
X=G1=30% ribonu trên ARN= 15% Nu trên ADN
vì theo nguyên tắc bổ xung thì
T1=A2 và X1=G2
nên ta có:(xét trên ADN)
A= A1+ A2=A1 + T1 =30% số Nu trên ADN =T
G= G1 + G2= G1+X1= 20% số Nu trên ADN =X
b) câu này như minh hiền đã nói không thể vì không bít số lượng Nu từng loại trên mỗi mạch và cũng không biết mạch nào là mạch gốc đã tổng hợp nên ARN.
đúng cho em thẻ đi thầy he he!! nhớ có thanks nha!!!!!!
 
B

buonvi_dayeuem

hãy liên hệ với t để nhận tài khoản vinagame này
chúc mừng chúc mưàng tuy câu trả lời còn sơ sài lắm
 
N

ninhbcqn14

Tài khoản game gì của vinagame hả bạn .................................
 
Top Bottom