Hóa 8 Bài tập nâng cao hóa

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
19
Bình Thuận
Trường THCS Tân An

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Dùng dòng điện phân hủy 1l nước ở 4 độ C thì được bao nhiêu lít khí Hiđro ở đktc, biết hiệu suất phân hủy là 95%.
Vì H = 95% => m H2O pư = 1 x 95 / 100 = 0.95 (l) =0.95 (kg) = 950 g
2H2O ----đp-->2H2 + O2
36g --------------->4(g)
950g-------------->950/9(g)
=>n H2 = 950/9 : 2 = 475/9 (mol)
=> VH2 ở đktc = 475/9 x 22.4 = 1182.2 (l)
Vậy thu được 1182.2 (l) H2
 
Top Bottom