bài tập nâng cao hóa

T

thanhlinh_1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Nguyên tử X có tổng số hạt là 52
a)xác định kí hiệu nguyên tử X
b)X có đồng vị Y ,Y có số nơtron nhiều hơn X 2 đơn vị và chiếm 25% về số nguyên tử .tìm số khối trung bình của X và Y
BÀI 2 nguyên tử khối trung bình của R là 79,98 . Br có 2 đồng vị 79 và 81
Br Br
a)tính % số nguyên tử của các dồng vị
b)hỏi mỗi khi có 250 nguyên tử đồng vị 79 thì có khoảng bao nhiêu nguyên tử đồng vị 81
Br Br
 
A

alexandertuan

Bài 1:a) ta có Z\leqN\leq1,525Z
2Z + N =52 \Rightarrow N=52-2Z
Biện luận lấy Z nguyên
mình chỉ cho bạn cách tính nhanh
nếu Z<60 lấy Z chia 3 ra lấy số nguyên là đc
bài này là Clo
b) $A_x$=35
$A_Y$=37
THay VÀO CT là ra $M_{tb}$=35,5
bài 2: a) CŨNG ÁP Dụng vào công thức $M_{tb}$
gọi X=% Brom 79
100-X=%Brom 81 =Y
tính được X=51
y=49
b) 250 51
x 49
\Rightarrow x=240 đồng vị
 
Top Bottom