Bài tập nâng cao hóa 8

N

neihc03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chia hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 làm 2 phần bằng nhau
–Phần 1 : cho một luồng CO đi qua và nung nóng thu được 11,2 gam Fe
–Phần 2 : ngâm trong dung dịch HCl . Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí H2 ở đktc Tính % về khối lượng của mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu
2. Cho một luồng CO dư đi qua ống sứ chứa 15,3 gam hỗn hợp gồm FeO và ZnO nung nóng , thu được một hỗn hợp chất rắn có khối lượng 12, 74 gam . Biết trong điều kiện thí nghiệm hiệu suất các phản ứng đều đạt 80%
Tính % về khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp ban đầu ?
:confused::confused::confused::confused::confused:
 
K

kagaminex

Đặt x là số mol $Fe_2O_3$ y là số mol $Fe$ trong mỗi phần

*Phần 1: $Fe_2O_3+3CO--t^oC-->2Fe+3CO_2$

=>2x+y=0,2(1)

*Phần 2: $Fe+2HCl---->FeCl_2+H_2$

$Fe_2O_3+6HCl---->2FeCl_3+3H_2O$

=>y=0,1(mol)

từ (1) =>x=0,05(mol)

=>% thui
__________________________________________________________
 
Top Bottom