Hóa 8 Bài tập nâng cao..help me

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
m(N) = 10,891%.141,4 = 15,4g
Trong NO3 có 1 nguyên tử N và 3 nguyên tử O =>n(O) = 3.n(N) ⇒ m(O)/16 = 3.m(N)/14 = 3.15,4/14 = 3,3
⇒ m(O) = 16.3,3 = 52,8g
m(hh KL) = m(muối) - m(N) - m(O) = 141,4 - 15,4 - 52,8 = 73,2g
b./ Gọi 5a là số mol của muối XNO3 ⇒ số mol của muối Y(NO3)2 là 3a
m(NO3-) = 5a.62 + 3a.2.62 = 682a = m(N) + m(O) = 68,2g
⇒ a = 0,1mol
Khối lượng hh kim loại:
m(hh KL) = m(X) + m(Y) = 5.0,1.X + 3.0,1.Y = 73,2g
⇒ 5X + 3Y = 732
X-Y=44
=> X=108
Y=64
⇒ X là Ag, Y là Cu.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Top Bottom