Bài tập nâng cao đường tròn chương đầu tiên

Y

yeahman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O). Các đường cao AK, BI cắt nhau tại H. Gọi D,E,F lần lượt là tâm của các đường tròn ngoại tiếp tam giác AIH,AKC và BKI.
a) Chứng minh OEDF là hình bình hành
b) CH cắt AB ở J. Chứng minh :
b1) AK.BI.CJ=AB.BC.CA.sinBAC.sinACB.sinCBA
b2) AK.BI.CJ=AB.BC.CA.cosCAK.cosABI.cosBCJ
c) Cho biết góc BAC = 60 độ, AB = 30mm, BC = [TEX]15\sqrt[2]{6}[/TEX]mm. Hãy giải tam giác ABC
 
Y

yeahman

Không ai giúp mình sao :(. Các bạn có thể gợi ý cho mình hướng làm cũng được
 
Top Bottom