Vật lí Bài tập nâng cao Dòng điện không đổi

thanhhuyen18801

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
29
29
16
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1/ Cho mạch điện như hình vẽ. Các nguồn có suất điện động E1=E2=3V, E3=9V và có điện trở trong r1=r2=r3=0,5. Các điện trở mạch ngoài R1=3 ; R2 = 12, R3= 24 om
a. Tính cường độ dòng điện chạy qua các điện trở và hiệu điện thế 2 đầu điện trở. Tính công suất tiêu thụ mạch ngoài.
b. Tính hiệu điện thế UAB. Tính hiệu suất mỗi nguồn điện.
Untitled.png
Bài 2. Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ . Trong đó các pin giống nhau, mỗi pin có suất điện động E=1,5V và có điện trở trong r=0,5. Các điện trở mạch ngoài R1=6,75, R2=2, R3=4, R4=R5=3
a. Tính cường độ dòng điện chạy qua các điện trở và hiệu điện thế UCD.
b. Tính công suất tiêu thụ của mạch ngoài và công suất mỗi pin.
gfđ.png
Với lại cho mình hỏi chiều dòng điện đi trong 2 mạch trên là từ đâu đến đâu ạ, mình không xác định được nên không biết phải tính UAB và UCD thế nào?
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
1)
[imath]\left\{\begin{matrix} \mathscr E_1 // \mathscr E_2 \\ \mathscr E_1 = \mathscr E_2 \end{matrix}\right. \Rightarrow \mathscr E_{12} = \mathscr E_1 = \mathscr E_2 = 3 (V)[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] Suất điện động bộ nguồn là: [imath]\mathscr E = \mathscr E_{12} + \mathscr E_3 = 12\ (V)[/imath]
Cấu trúc mạch: [imath][(r_1\ //\ r_2)\ nt\ r_3]\ nt\ [R_1\ nt\ (R_2\ //\ R_3)][/imath]
Bạn tự làm nốt nhé!

2)
Tương tự bài 1.
Bạn xem lại quy tắc kí hiệu của pin và chiều của dòng điện để hiểu rõ hơn nhé!

Xem thêm:
[Vật lí 11] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 11] Đi theo con đường của ánh sáng
[Vật lí 11] Kĩ thuật giải các bài định luật Ôm
 
  • Like
Reactions: thanhhuyen18801

thanhhuyen18801

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
29
29
16
Khánh Hòa
1)
$\left\{\begin{matrix} \mathscr E_1 // \mathscr E_2 \\ \mathscr E_1 = \mathscr E_2 \end{matrix}\right. \Rightarrow \mathscr E_{12} = \mathscr E_1 = \mathscr E_2 = 3 (V)$
$\Rightarrow$ Suất điện động bộ nguồn là: $\mathscr E = \mathscr E_{12} + \mathscr E_3 = 12\ (V)$
Cấu trúc mạch: $[(r_1\ //\ r_2)\ nt\ r_3]\ nt\ [R_1\ nt\ (R_2\ //\ R_3)]$
Bạn tự làm nốt nhé!

2)
Tương tự bài 1.
Bạn xem lại quy tắc kí hiệu của pin và chiều của dòng điện để hiểu rõ hơn nhé!
Bạn có thể tính UAB giùm mình không.
 

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
21
1)
$\left\{\begin{matrix} \mathscr E_1 // \mathscr E_2 \\ \mathscr E_1 = \mathscr E_2 \end{matrix}\right. \Rightarrow \mathscr E_{12} = \mathscr E_1 = \mathscr E_2 = 3 (V)$
$\Rightarrow$ Suất điện động bộ nguồn là: $\mathscr E = \mathscr E_{12} + \mathscr E_3 = 12\ (V)$
Cấu trúc mạch: $[(r_1\ //\ r_2)\ nt\ r_3]\ nt\ [R_1\ nt\ (R_2\ //\ R_3)]$
Bạn tự làm nốt nhé!

2)
Tương tự bài 1.
Bạn xem lại quy tắc kí hiệu của pin và chiều của dòng điện để hiểu rõ hơn nhé!
Bạn chỉ mình cách tính công suất của mỗi pin được không
 
Top Bottom