Bài tập nâng cao đây......thử sức đi

N

nguyenhuyen_1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng H để khử hoàn toàn A gam Fe2O3 và thu đc B gam Fe . Cho lượng Fe này tác dụng vs dung dịch H2SO4 loãng ( dư ) thì thu đc 5.6l H2 . Tính A & B

__________* Cám ơn nhiều *____________
;):D:(:)~X(=;8-}:-B:-?>:/<:p:-o8->~:>:khi (45)::khi (131)::khi (2)::khi (34)::khi (88):
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài này em viết phương trình ra là được thôi!
[TEX]3H_2+Fe_2O_3--> 2Fe+3H_2O[/TEX]
[TEX]Fe+H_2SO_4--> FeSO_4+H_2[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=\frac{5,6}{22,4}=0,25 mol \Rightarrow n_{Fe}=0,25 mol \Rightarrow n_{Fe_2O_3}=\frac{0,25}{2}=0,125 mol[/TEX]
Từ đây em tính ra khối lượng nhé!
 
Top Bottom