bài tập N2

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp N2 và H2 có tỉ lệ mol 1:3 được cho vào bình kín có dung tích 20 lít. áp suất luc dầu là 372 atm ở 472 độ C
a/ tinh % thể tích N2 và H2 trong hh ban đầu
b/ tính số mol các khí trong hỗn hợp sau phãn ứng biết hiệu suất là 20%
c/tính áp suất của hh khí sau phàn ứng biết nhiệt bình không thay đổi
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

hỗn hợp N2 và H2 có tỉ lệ mol 1:3 được cho vào bình kín có dung tích 20 lít. áp suất luc dầu là 372 atm ở 472 độ C
a/ tinh % thể tích N2 và H2 trong hh ban đầu
b/ tính số mol các khí trong hỗn hợp sau phãn ứng biết hiệu suất là 20%
c/tính áp suất của hh khí sau phàn ứng biết nhiệt bình không thay đổi
Tỉ lệ V=tỉ lệ n
=>%VH2=3/4 .100=75%
%N2=100-75=25%

pV=nRT
=>n=pV/RT=72.20/0,082.(472+273)=122
=>nN2=30,5; nH2=91,5
.........N2 + 3H2 => 2NH3
Trc: 30,5.....91,5
P.ư: 6,1.......18.3.......12,2
Sau:24,4.....73,2.......12,2

Ở cùng đk t* và V, tỉ lệ n=tỉ lệ p
=>122/(24,4+73,2+12,2) =372/p2
=>p2=334,8
 
Top Bottom