Sinh 12 Bài tập N14 N15

Trần Thanh Trung 12A1

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2021
57
68
21
20
Tuyên Quang
THPT Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 số DNA N15 sang môi trường N14. Tất cả các gen đều nhân đôi 5 lần liên tiếp thành 512 phân tử DNA, số nhận xét đúng:
  1. Số phân tử DNA ban đầu là 16
  2. Số DNA mang N15 là 16
  3. Số DNA chỉ N14 là 480
  4. Nếu tất cả DNA sinh ra từ 1 TB thì TB đó x2 gen 8 lần
E chỉ mới làm ra đc ý 1, a/c giúp em những ý sau với ạ
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1 số DNA N15 sang môi trường N14. Tất cả các gen đều nhân đôi 5 lần liên tiếp thành 512 phân tử DNA, số nhận xét đúng:
  1. Số phân tử DNA ban đầu là 16
  2. Số DNA mang N15 là 16
  3. Số DNA chỉ N14 là 480
  4. Nếu tất cả DNA sinh ra từ 1 TB thì TB đó x2 gen 8 lần
E chỉ mới làm ra đc ý 1, a/c giúp em những ý sau với ạ
1) số pt ADN ban đầu =512/2^5=16
2) số p.tử ADN mang N15=16.2=32
3)số pt ADN chỉ có N14 = 16.2^5-32=480
4)nếu tất cả 16 ADN sinh ra từ 1 tb thì tb đó nhân đôi 4 lần
 
Top Bottom