Bài tập muối sunfua

G

goodgirla1city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp Fe, S trong bình kín không chứa không khí.Sau 1 thời gian thu được chất rắn X.(H=a%).Đốt X bằng lượng dư $O_{2}$ cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Z.Dẫn Z vào bình đựng nước vôi trong dư $Ca(OH)_{2}$ thu được $36g$ kết tủa.Mặt khác X tác dụng với dd $HCl$ dư thu được hỗn hợp khí có $d/_{H2}=5$ và còn lại $9,6g$ chất rắn.Tính a?
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Theo đề bài, mình tính được

$n_{FeS}= \dfrac{6}{55} mol$ , $n_{ Fe du}=\dfrac{2}{55}mol$ , $n _S du=0,3 mol$

nhưng ko có khối lượng ban đầu thì làm sao tính được..............

.......................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom