Hóa 11 bài tập muối nitrat

hodiemloi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
25
7
21

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1)Cho 26 gam Zn tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 thu được 8,96 lít hỗn hợp khí NO; NO2 (đktc). Số mol HNO3 trong dung dịch là

A. 1,2 mol.
B. 0,6 mol.
C. 0,4 mol.
D. 0,8 mol.
[TBODY] [/TBODY]
giải thích kĩ kĩ giúp em với ạ
nZn=26/65=0,4 mol
n khí=8,96/22,4=0,4 mol
Bảo toàn nguyên tử N:
nHNO3 pứ=nNO3- tạo muối+ nNO+nNO2= 2nZn+ n khí=2.0,4+0,4=1,2 mol
=> câu A
 
Top Bottom