bài tap muoi nitrat giúp me voi ?

P

perhaps.love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoa tan vua het 4,32 g kim loai (co hoá trị không đổi) bang 288ml dung dịch HNO3 2M thấy tạo thành sản phẩm khử X duy nhất . nhiệt phân hoàn toàn luong muối nitrat cua kim loại M tao thanh thu duoc 8,16 gam oxit . kim loại M va sảm phẩm khử X

giúp mình bài hoà này với
 
Y

yenxumi94

Gọi Kl cần tìm là M , có hóa trị x => Công thức oxit là M2Ox
Klg oxi là mo=8,16-4,32=3,84 ->no=0,24mol =>nM=0,24.2/x=0,48/x =>M=4,32/0,48/x =9x
=>x=3 , M=27 là Al
nX=nHNO3-nAl=0,576-0,16.3=0,096 =>số e nhận =0,16.3/0,096=5 => X là N2
 
Top Bottom