Hóa 11 bài tập muối CO2

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
View attachment 196441
các ae best hóa chỉ t câu này với =(((
Gọi CT chung 2 muối là ACO3+ 2HCl -> ACl2 + CO2 + H2O
ta thấy nCl[tex]^{-}[/tex]=2nCO2=0,06
=>mCl[tex]^{-}[/tex]=2,13g
m kim loại= 1,84 - mCO3[tex]^{2-}[/tex]= 0,04g
=> m muối trong X= m kim loại + mCl[tex]^{-}[/tex] =2,17g
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: 0386634082

0386634082

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2020
227
100
51
Gọi CT chung 2 muối là ACO3+ 2HCl -> ACl2 + CO2 + H2O
ta thấy nCl[tex]^{-}[/tex]=2nCO2=0,06
=>mCl[tex]^{-}[/tex]=2,13g
m kim loại= 1,84 - mCO3[tex]^{2-}[/tex]= 0,04g
=> m muối trong X= m kim loại + mCl[tex]^{-}[/tex] =2,17g
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
tksssssssssssssssssssssssssssssss
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 196441
các ae best hóa chỉ t câu này với =(((


Gọi CT chung 2 muối là ACO3+ 2HCl -> ACl2 + CO2 + H2O
ta thấy nCl[tex]^{-}[/tex]=2nCO2=0,06
=>mCl[tex]^{-}[/tex]=2,13g
m kim loại= 1,84 - mCO3[tex]^{2-}[/tex]= 0,04g
=> m muối trong X= m kim loại + mCl[tex]^{-}[/tex] =2,17g
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^

Đề sai, em giải khi phản ứng hoàn toàn, muối rắn RCO3 hết
M = R + 60 = 1,84/0,03 = 61,33 => R = 1,3 ???? Vô lý

Nếu có RCO3 dư => dd X chỉ có RCl2 sẽ thiếu điều kiện để giải
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom