Bài tập muối amoni

P

phanquangvietxeng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:hoa tan 62,1 gam kim loai M trong dd HNO3 loang thu duoc 3,332 lit hon hop khi X ở dktc gom 2 khi NO va N2O.Ti khoi với hidrô la 17,2.tim KL M ?
2:hoà tan hoàn toàn m gam FexOy bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được khí A và dd B.cho khí A hấp thu hoàn toàn vào dd NaOH dư tao ra 12,6 gam muối,mặt khác cô cạn ddB thì thu được 120 gam muói khan .cong thức cua oxit sắt
3:hoà tan hoàn toàn m gam Fe3O4 vào dd HNO3 loãng dư ,tât ca lương khí thu được đem oxi hoá thành NO2 ròi sục vào nước cùng dòng khí O2 để chuyến hết thanh hNO3.cho biết thể tich khí O2 đẵ tham gia quá trinh trên là 3,36 lít .khoi lương cua Fe3O4?
chú ý tiêu đề

đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1:hoa tan 6,21 gam kim loai M trong dd HNO3 loang thu duoc 3,332 lit hon hop khi X ở dktc gom 2 khi NO va N2O.Ti khoi với hidrô la 17,2.tim KL M ?
NO 30....................................9,6
.......................34,4................
N2O 44..................................4,4
số mol hỗn hợp khí là 0,14875 mol
NO: 0,102 mol
N2O :0,04675 mol
số mol e nhận là 0,68 mol
M--->M ^n+ +ne
=> số mol M là 0,68 /n mol
=> M=9n=> M là Al

3:hoà tan hoàn toàn m gam Fe3O4 vào dd HNO3 loãng dư ,tât ca lương khí thu được đem oxi hoá thành NO2 ròi sục vào nước cùng dòng khí O2 để chuyến hết thanh hNO3.cho biết thể tich khí O2 đẵ tham gia quá trinh trên là 3,36 lít .khoi lương cua Fe3O4?
[TEX]NO_3^- ---->NO --->NO_2--->NO_3^-[/TEX]
[TEX]O_2+4e---------->2O^{2-}[/TEX]
số mol O2 là 0,15mol
[TEX]3Fe^{8+/3}---->3Fe^{3+}+1e[/TEX]
echo =e nhận => n Fe3O4=0,6 =>m=139,2g
2:hoà tan hoàn toàn m gam FexOy bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được khí A và dd B.cho khí A hấp thu hoàn toàn vào dd NaOH dư tao ra 12,6 gam muối,mặt khác cô cạn ddB thì thu được 120 gam muói khan .cong thức cua oxit sắt
[TEX]Fe_xO_y \ \ -(3x - 2y) \ \ --> \ \ xFe^{3+}[/TEX]

[TEX]S^{+6} \ \ + \ \ 2e --> \ \ S^{+2}[/TEX]

muối là Na2SO3 --> n = 0,1

nFe2(SO4)3 = 0,3 --> nFe3+ = 0,6

--[TEX]> 0,6.\frac{3x - 2y}x = 0,2[/TEX]

[TEX]\frac{x}y - \frac{3}4[/TEX]

Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
P

phanquangvietxeng

bạn có thể giải cụ thể hơn được không.mình cảm on cậu nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom