Bài tập môn Đại 8

lisel

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2014
320
1
41
22

thaotran19

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười hai 2014
542
25
66
23
$\color{Orange}{\fbox{ ~Đồng Nai~ }}$
Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
$a) 3x^3 - 7x^2 + 17x - 5$
$b) x^4 + 2011x^2 + 2010x + 2011$

$a)3x^3 - 7x^2 + 17x - 5$
$=(3x^3-x^2)-(6x^2-2x)+(15x-5)$
$=x^2(3x-1)-2x(3x-1)+5(3x-1)$
$=(x^2-2x+5)(3x-1)$

$b)x^4 + 2011x^2 + 2010x + 2011$
$=x^4-x+2011x^2+2011x+2011$
$=x(x^3-1)+2011(x^2+x+1)$
$=x(x-1)(x^2+x+1)+2011(x^2+x+1)$
$(x^2+x+1)(x^2-x+2011)$
 
  • Like
Reactions: lisel
Top Bottom