Bài tập mệnh đề

camtu06052002

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2017
33
7
21
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này nhé.

Hãy chứng minh các định lý sau:

Với mọi n thuộc N, n bình chia hết cho 2 suy ra n chia hết cho 2

Với mọi n thuộc N, n bình chia hết cho 3 suy ra n chia hết cho 3

Với mọi n thuộc N, n bình chia hết cho 6 suy ra n chia hết cho 6

Cảm ơn nhé!
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

God Hell

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
59
42
36
23
Hà Nội
Mọi người giúp mình bài này nhé.

Hãy chứng minh các định lý sau:

Với mọi n thuộc N, n bình chia hết cho 2 suy ra n chia hết cho 2

Với mọi n thuộc N, n bình chia hết cho 3 suy ra n chia hết cho 3

Với mọi n thuộc N, n bình chia hết cho 6 suy ra n chia hết cho 6

Cảm ơn nhé!
Giả sử $n$ ko chia hết cho $2\Rightarrow n=2k+1$
$\Rightarrow n^2=(2k+1)^2=4k^2+4k+1$ ko chia hết cho $2$ (vô lý)
$\Rightarrow \cdots$
2 câu kia tương tự.
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom