bài tập MBA hay

L

lunglinh999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy biến áp có số vòng ở cuộn sơ cấp bằng hai lần số vòng ở cuộn thứ cấp. Cuộn sơ
cấp được mắc vào nguồn xoay chiều có điện áp hiệu dụng U1 = 220 V, hai đầu cuộn thứ cấp để hở
có điện áp hiệu dụng U2 = 100 V. Xác định độ lệch pha giữa điện áp hai đầu cuộn sơ cấp và cường
độ dòng điện trong cuộn sơ cấp.
A. 1,141 rad. B. 1,099 rad. C. 0,430 rad. D. 0,738 rad.
 
H

hoathan24

Một máy biến áp có số vòng ở cuộn sơ cấp bằng hai lần số vòng ở cuộn thứ cấp. Cuộn sơ
cấp được mắc vào nguồn xoay chiều có điện áp hiệu dụng U1 = 220 V, hai đầu cuộn thứ cấp để hở
có điện áp hiệu dụng U2 = 100 V. Xác định độ lệch pha giữa điện áp hai đầu cuộn sơ cấp và cường
độ dòng điện trong cuộn sơ cấp.
A. 1,141 rad. B. 1,099 rad. C. 0,430 rad. D. 0,738 rad.

do mạch thứ cấp hở nên
áp dụng công thức [TEX]\frac{UL}{U2} = \frac{N1}{N2}[/TEX] =>UL =200 v
ta có U1 =[TEX]\sqrt[]{UL^2 +UR^2}[/TEX] =>UR= 91,65 V
tan[TEX]\varphi= \frac{UL}{UR}[/TEX] =2,182 => [tex]\varphi=1.141 rad[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom