Bài tập máy biến thế (rất hay)

S

saobanglanhgia_adhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một máy biến thế có hiệu suất 80%. Cuộn sơ cấp có 150 vòng, cuộn thứ cấp có 300 vòng. Hai đầu cuộn thứ cấp nối với một cuộn dây có điện trở hoạt động 100[TEX]\large\Omega[/TEX], độ tự cảm 0,1/[TEX]\large\Pi[/TEX]. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở hiệu điện thế xoay chiều có [TEX]U_1[/TEX] = 100V, tần số 50Hz. Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp.
A. 1,5 A
B. 1,8 A
C. 2 A
D. 2,5 A
 
D

dangkll

Cho một máy biến thế có hiệu suất 80%. Cuộn sơ cấp có 150 vòng, cuộn thứ cấp có 300 vòng. Hai đầu cuộn thứ cấp nối với một cuộn dây có điện trở hoạt động 100[TEX]\large\Omega[/TEX], độ tự cảm 0,1/[TEX]\large\Pi[/TEX]. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở hiệu điện thế xoay chiều có [TEX]U_1[/TEX] = 100V, tần số 50Hz. Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp.
A. 1,5 A
B. 1,8 A
C. 2 A
D. 2,5 A

Câu này chú ý hiệu suất chỉ ảnh hưởng tới cường độ dòng điện nên U2 vẫn bằng 200 V. Ta có U1I1cosphi1=U2I2cosphi2:0,8, có I2=..., từ đó suy ra I1, nhưng mình không tính ra đa!
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Cho một máy biến thế có hiệu suất 80%. Cuộn sơ cấp có 150 vòng, cuộn thứ cấp có 300 vòng. Hai đầu cuộn thứ cấp nối với một cuộn dây có điện trở hoạt động 100[TEX]\large\Omega[/TEX], độ tự cảm 0,1/[TEX]\large\Pi[/TEX]. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở hiệu điện thế xoay chiều có [TEX]U_1[/TEX] = 100V, tần số 50Hz. Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp.
A. 1,5 A
B. 1,8 A
C. 2 A
D. 2,5 A

Ta có công thức
[TEX]P_{thucap}=H.P_{socap} \Leftrightarrow \frac{U^2_{thucap}}{Z_L^2+R^2}.R=0,8U_{socap}.I_{socap}[/TEX]
 
Top Bottom