Bài tập máy biến áp

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cuộn sơ cấp của một máy biến thế có N1=1000 vòng, cuộn thứ cấp N2=2000 vòng. Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110 V và cuộn thứ cấp là U2=216 V. Tỷ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là ?
A: 0,19 C: 0,1
B: 0,15 D: 1,2
mọi người làm ơn giải chi tiết hộ mình nhé. phần này mình ngu lắm.hi
 
N

newstarinsky

Cuộn sơ cấp của một máy biến thế có N1=1000 vòng, cuộn thứ cấp N2=2000 vòng. Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110 V và cuộn thứ cấp là U2=216 V. Tỷ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là ?
A: 0,19 C: 0,1
B: 0,15 D: 1,2
mọi người làm ơn giải chi tiết hộ mình nhé. phần này mình ngu lắm.hi

Ta có

[TEX]\frac{N_1}{N_2}=\frac{U_{L1}}{U_{L2}}[/TEX] (với [TEX]U_{L2}=U_2[/TEX])

[TEX]\Rightarrow U_{L1}=108(V)[/TEX]

[TEX]U_r=20,88(V)[/TEX]

nên [TEX]\frac{r}{Z_L}=0,19[/TEX]
 
Top Bottom