Vật lí 9 Bài tập Mắt

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
một người già có điểm cực cận cách mắt 50cm để nhìn rõ vật cách mắt 10 cm hỏi người đó phải đeo kính lão có tiêu cự tối thiểu là bao nhiêu?
Muốn thấy rõ vật cách mắt 10cm thì phải đeo kính sao cho kính tạo cho vật một ảnh ảo cách mắt 50cm; hay d=10cm và d'=-50cm
Do đó tiêu cự tk là:
[tex]f=\frac{d.d'}{d+d'}=12,5cm>0[/tex]
Vậy người đó phải đeo kính hội tụ có tiêu cự 12,5cm
 
Top Bottom