Vật lí 11 Bài tập mắt

dolananh.159tp@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2018
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy anh chị có thể giải giúp em bài này được không ạ!
Một người cận thị dùng một kính lúp có tiêu cự f=4cm để đọc những dòng chữ nhỏ không phải điều tiết. Mắt đặt cách kính 5cm. Người đó phải đặt kính cách những dòng chữ 3,75cm. Cực viễn của người này cách mắt:
A.65cm
B.60cm
C.55cm
D.15cm
Em cảm ơn ạ.
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$d' = \dfrac{d \cdot f}{d - f} = \dfrac{3,75 \cdot 4}{3,75 - 4} = -60$ (cm)
$OC_V = -d' + a = 60 + 5 = 65$ (cm)
Chọn A
 
Top Bottom