bài tập mặt phẳng

0

09101993

C

cathrinehuynh

Gọi đường cao và đường trung tuyến kẻ từ C lần lượt là d và d'.
+ Lập pt dt AB qua A và nhận VTCP u(d) làm VTPT \Rightarrow AB:....
+ M=AB\bigcap_{}^{} d' (với M là trung điểm AB) \Rightarrow toạ độ điểm M \Rightarrow toạ độ điểm B
+ Lập pt đường trung trực cạnh AB
+ C= d\bigcap_{}^{} d' \Rightarrow lập pt đường trung trực cạnh BC
\Rightarrow Tâm đường tròn ngoại tiếp I tam giác ABC là giao điểm của 2 đường trung trực kia
\Rightarrow Lập pt đường tròn tâm I và có R=IA
 
Top Bottom