Tin học Bài tập mảng một chiều

Tizz

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
29
10
21
21
Hà Tĩnh
THPT Kỳ Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình nhập vào từ bàn phím mảng số nguyên B có m phần tử ( m<=200)
  1. Đếm số lượng phần tử trong mảng có giá trị chia hết cho 5
  2. Tính tích của các phần tử trong mảng có giá trị dương lớn hơn 4
  3. Tính tổng các phần tử trong mảng có giá trị lớn hơn 5 hoặc nhỏ hơn 10
 
Last edited by a moderator:

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Viết chương trình nhập vào từ bàn phím mảng số nguyên B có m phần tử ( m<=200)
  1. Đếm số lượng phần tử trong mảng có giá trị chia hết cho 5
  2. Tính tích của các phần tử trong mảng có giá trị dương lớn hơn 4
  3. Tính tổng các phần tử trong mảng có giá trị lớn hơn 5 hoặc nhỏ hơn 10
Thấy cái đề bài lạ ghê:
2. Giá trị lớn hơn 4 thì tất nhiên là dương rồi.
3. Chứ "hoặc" thay bằng chứ "và" chứ nhỉ?
Mã:
Var b:array[1..200] of integer;
tong,tich,dem,i,m:integer;
Begin
dem:=0; tich:=1; tong :=0;
       Write('Mang co so phan tu la : ');Readln(m);
Write('Cac phan tu cua mang la : ');
For i:=1 to m do 
Begin
 Read(b[i]);
If b[i] mod 5=0 then inc(dem);
If b[i]>4 then tich:=tich * b[i];
If (b[i]>5) and (b[i]<10) then tong:=tong+b[i];
End;
Write('dem:= ');
Writeln(dem);
Write('tich:= ');
Writeln(tich);
Write('tong:= ');
Write(tong);
End.
Khi chương trình chạy xong thì bạn nhấn Alt+f5 để xem kết quả nhé!
 
Top Bottom