Vật lí Bài tập mạch LC

Anthonyvh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2017
75
14
26
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu nối hai đầu đoạn mạch gồm cuộn cảm thuần L mắc nối tiếp với điện trở thuần R =1 vào hai cực của nguồn điện một chiều có suất điện động không đổi và điện trở trong r thì trong mạch có dòng điện không
đổi cường độ I. Dùng nguồn điện này để nạp điện cho một tụ điện có điện dung C =[tex]2.10^{-6}[/tex] F. Khi điện tích trên tụ điện
đạt giá trị cực đại, ngắt tụ điện khỏi nguồn rồi nối tụ điện với cuộn cảm thuần L thành một mạch dạo động thì trong
mạch có dao động điện từ tự do với chu kì bằng [tex]\pi.10^{6}[/tex] s và cường độ dòng điện cực đại bằng 8I. Giá trị của r bằng
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
[tex]I=\frac{E}{R+r}[/tex]
[tex]8I=U*\sqrt{\frac{C}{L}}[/tex]
tính L thông qua C và T , L=1.25*10^17(H)
Lập tỉ số ta có [tex]\frac{1}{8}=\frac{1}{(R+r)*\sqrt{\frac{C}{L}})}[/tex]
thay số vào ko thì tự giải tay ra r=1
chú ý E=U
 

Anthonyvh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2017
75
14
26
23
[tex]I=\frac{E}{R+r}[/tex]
[tex]8I=U*\sqrt{\frac{C}{L}}[/tex]
tính L thông qua C và T , L=1.25*10^17(H)
Lập tỉ số ta có [tex]\frac{1}{8}=\frac{1}{(R+r)*\sqrt{\frac{C}{L}})}[/tex]
thay số vào ko thì tự giải tay ra r=1
chú ý E=U
Uhm..., tại sao E=U vậy bạn?-.-
Mình tưởng mạch có trở thì E ko = U đc chứ.
Thanks
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom