Vật lí 11 Bài tập lý thuyết khó

dung152535

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
85
11
36
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tấm kim loại hình chữ nhật PQRS được đặt vuông góc với 1 từ trường đều. Một dòng eclectron chuyển động vuông góc với mặt bên của tấm kim loại theo chiều từ RS về PQ.
a, Lúc mới đi vào tấm kim loại, các electron không đi theo đường thẳng nhưng sau đó một thời gian thì các electron đi thẳng. Hãy giải thích hiện tượng.
b, Biết từ trường có cảm ứng từ là B hình chữ nhật có kích thước là PQ=RS=a và PS=QR=b, người ta đo được hiệu điện thế giữa R và S là U. Hãy tính vận tốc của dòng electron.
 
Top Bottom