Bài tập Lý khó cần giúp đỡ

K

kidlukez

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một số bài tập khó mong các bạn và thầy giáo giải hộ

1/ Điện áp giữa 2 cực của trạm phát điện U=5KV. Hiệu suất truyền đi xa là 75%, muốn tăng lên 95% với công suất ko đổi thì phải biến đổi điện áp U=?

2/ Một tia sáng mặt trời chiếu nghiêng hợp với phương ngang 32độ tới mặt nc trong bể, nc sâu 1.2m. Chiết suất của nc đối với a/s trắng bằng n: 1.32\leqn\leq1.35. Tính độ dài của vệt sáng tạo ra trên đáy bể nằm ngang?

3/ Một đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nt vào nguồn có điện áp hiệu dụng ko đổi, có f=55Hz., hệ số tự cảm L=0.3 H. Điện dung của tụ xoay C bằng bn để điện tích trên bản tụ Max?

đáp số: 1/ 11.2 kV
2/ 3.72 cm
3/ 27.9uF
 
Last edited by a moderator:
S

saodoingoi94

1. U1/U2=I2/I1 = căn bậc 2 0.05/0.25 => U2=U1 căn5. chỗ dùng i là dựa vào công suất hao phí đó bạn. i^2.r
 
S

saodoingoi94

ý là i1^2.r/i2^2.r=(1-h1)/(1-h2). xong rồi có biểu thức như nói ở trên ý.
 
N

n0vem13er

1.
ta có công suất hao phí hiện tại =[TEX] I^2.R = \frac{P^2}{(U_1cos\varphi )^2} = 25%[/TEX]
công suất hao phí lúc sau =[TEX] \frac{P^2}{(U_2cos\varphi )^2} = 5%[/TEX]
=> [TEX]\frac{U_2^2}{U_1^2} = 5 [/TEX]
3.
Q max khi cộng hưởng => [TEX] w = \frac{1}{\sqrt{LC}} =>C[/TEX]
 
Top Bottom