Bài tập lý cần giúp !

K

kybman@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.2 con lắc có cùng khối lượng vật nặng,tại một địa điểm trên mặt đất dao động với cùng năng lượng.Biên độ góc của chúng lần lượt là [TEX]\alpha 1=5[/TEX] độ,[TEX]\alpha 2=8[/TEX]độ.Tỉ số chiều dài của 2 con lắc là.

2.Một đĩa có khối lượng 100 g treo dưới một lò xo có hệ số đàn hồi là [TEX]10 N/m[/TEX].Sau khi có một chiếc vòng có khối lượng 100 g rơi từ độ cao 80 cm xuống đĩa,đĩa và vòng bắt đầu dao động điều hòa.Coi va chạm của vòng và đĩa là hoàn toàn mềm,lấy [TEX]g=10 m/s^2[/TEX].Biên độ dao động của hệ là
 
M

mjnktjen

10446335_487944001336044_7353302991399480788_o.jpg
 
L

langtungheoht

1.2 con lắc có cùng khối lượng vật nặng,tại một địa điểm trên mặt đất dao động với cùng năng lượng.Biên độ góc của chúng lần lượt là [TEX]\alpha 1=5[/TEX] độ,[TEX]\alpha 2=8[/TEX]độ.Tỉ số chiều dài của 2 con lắc là.

2.Một đĩa có khối lượng 100 g treo dưới một lò xo có hệ số đàn hồi là [TEX]10 N/m[/TEX].Sau khi có một chiếc vòng có khối lượng 100 g rơi từ độ cao 80 cm xuống đĩa,đĩa và vòng bắt đầu dao động điều hòa.Coi va chạm của vòng và đĩa là hoàn toàn mềm,lấy [TEX]g=10 m/s^2[/TEX].Biên độ dao động của hệ là

câu 1 minhtien giả rồi câu 2
vận tốc vật rơi xuống đến chạm đĩa
${v}_{1}=\sqrt{2hg}=\sqrt{2.0.8.10}=4m/s $
áp dụng bảo toàn động lượng
${v}_{0}=2m/s$

$ m.{v}_{0}^{2}=k.{A}^{2} \Leftrightarrow 0,2.{2}^{2}=10.{A}^{2}
\Rightarrow A={\sqrt{2}}_{5} $
 
Top Bottom