Phươngg Trâmm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
239
301
109
Bình Định
Trường THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

qpqv6WK.png
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mạch gồm R1 nt [R2 // (R3 nt Đ)]
a)
Tính điện trở của đèn [tex]R_D = \frac{U_{dm}^2}{P_{dm}} = ?[/tex]
Tính điện trở tương đương toàn mạch
Tính hiệu điện thế của đoạn mạch MB
Tính cường độ qua đèn
Công suất đèn [tex]P_D = I_D^2.R_D = ?[/tex]
b)
Đèn sáng đúng định mức thì [tex]U_D = U_{dm} = 6V[/tex]
Cường độ qua đèn [tex]I_D = \frac{U_D}{R_D} = ?[/tex]
Hiệu điện thế MB [tex]U_{MB} = I_D.(R_3 + R_D)[/tex]
Cường độ mạch chính [tex]I = \frac{U_{MB}}{R_{23D}} = \frac{U_{MB}.(R_2+R_3+R_D)}{(R_3 + R_D).R_2}[/tex]
Hiệu điện thế R1 [tex]U_1 = I.R_1 = ...[/tex]
Mà [tex]U_1 + U_{MB} = U[/tex]
Thay hết vào giải là ra R3
Chịu khó làm chút đi nha.....vậy mới giỏi lên được :)
 

Phươngg Trâmm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
239
301
109
Bình Định
Trường THCS Cát Tài
Mạch gồm R1 nt [R2 // (R3 nt Đ)]
a)
Tính điện trở của đèn [tex]R_D = \frac{U_{dm}^2}{P_{dm}} = ?[/tex]
Tính điện trở tương đương toàn mạch
Tính hiệu điện thế của đoạn mạch MB
Tính cường độ qua đèn
Công suất đèn [tex]P_D = I_D^2.R_D = ?[/tex]
b)
Đèn sáng đúng định mức thì [tex]U_D = U_{dm} = 6V[/tex]
Cường độ qua đèn [tex]I_D = \frac{U_D}{R_D} = ?[/tex]
Hiệu điện thế MB [tex]U_{MB} = I_D.(R_3 + R_D)[/tex]
Cường độ mạch chính [tex]I = \frac{U_{MB}}{R_{23D}} = \frac{U_{MB}.(R_2+R_3+R_D)}{(R_3 + R_D).R_2}[/tex]
Hiệu điện thế R1 [tex]U_1 = I.R_1 = ...[/tex]
Mà [tex]U_1 + U_{MB} = U[/tex]
Thay hết vào giải là ra R3
Chịu khó làm chút đi nha.....vậy mới giỏi lên được :)
Anh ơi cho em hỏi chỗ tính hiệu điện thế của đoạn mạch MB tính sao vậy anh?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Anh ơi cho em hỏi chỗ tính hiệu điện thế của đoạn mạch MB tính sao vậy anh?
tính được điện trở tương đương rồi đúng không.
Cường độ mạch chính [tex]I = \frac{U}{R_{td}}[/tex]
Hiệu điện thế MB thực ra là hiệu điện thế của R2 với (R3 nt Đ)
nên [tex]U_{MB} = I.R_{23D}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phươngg Trâmm
Top Bottom