Vật lí Bài tập lý 9

tttpbmt3002@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười 2017
873
1,231
159
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hai bình cách nhiệt có chứa hai chất lỏng khác nhau ở hai nhiệt độ ban đầu khác nhau. Người ta dùng một nhiệt kế, lần lượt nhúng đi nhúng lại vào bình 1, rồi vào bình 2. Chỉ số của nhiệt kế lần lượt là 400C; 80C; 390C; 9,50C.
a) Đến lần nhúng tiếp theo nhiệt kế chỉ bao nhiêu?
b) Sau một số rất lớn lần nhúng như vậy, nhiệt kế sẽ chỉ bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: congamaihahaha

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Trong hai bình cách nhiệt có chứa hai chất lỏng khác nhau ở hai nhiệt độ ban đầu khác nhau. Người ta dùng một nhiệt kế, lần lượt nhúng đi nhúng lại vào bình 1, rồi vào bình 2. Chỉ số của nhiệt kế lần lượt là 400C; 80C; 390C; 9,50C.
a) Đến lần nhúng tiếp theo nhiệt kế chỉ bao nhiêu?
b) Sau một số rất lớn lần nhúng như vậy, nhiệt kế sẽ chỉ bao nhiêu?
gọi q1 q2 q3 là nhiệt dung của bình 1 2 và nhiệt kế
xét cbn lần 2 ( nhúng vào bình 1 ở lần 2 ) ta có
[tex](40-39)q1=(39-8)q2[/tex]
=> q1=31q2
ở bình 2 lần 2
[tex](39-9,5)q3=(9,5-8)q2[/tex]
=> tỉ lệ q2 vs q3
=> q1 vs q3
ta có lần về lại bình 1 (3)
[tex](39-tcb)q1=q3.(tcb-9,5)[/tex]
thay cái trên vào tính đc tcb
b) sau số lần nhúng rất lớn ta có thể coi đổ cả 3 cái trộn vs nhau
với nhiệt độ ban đầu lấy từ lần (3)
tcb=.. = nhiệt độ nhiệt kế
t2=9,5
ta có
[tex]Q1+Qk+Q2=0[/tex]
=> [tex]q1.(tcb-t')+q3.(tcb-t')+q2.(t'-9,5)[/tex]
thay hết vào tính đc nhé
 
Top Bottom