Vật lí 10 Bài tập Lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang với một đầu cố định, k=100N/m, đầu kia gắn vật m=100g. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng đoạn 10cm rỗi thả nhẹ, hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,1. Tính vận tốc lớn nhất vật đạt được, khi đó vật ở đâu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc lò xo nằm ngang với một đầu cố định, k=100N/m, đầu kia gắn vật m=100g. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng đoạn 10cm rỗi thả nhẹ, hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,1. Tính vận tốc lớn nhất vật đạt được, khi đó vật ở đâu?
khi đạt v ko tăng tốc khi đấy lực đàn hồi cân = vs lwucj ma sát ( khi đấy nó đạt v max vừa chuyển từ vmax sang giai đoạn giảm tốc độ )
gọi 1 điểm N bất kì
upload_2018-4-21_4-53-36.png M là điểm lx ko bị biến dạng
S là khi nó bị x
khi ở N thì Fms=Fđh => MN
biến thiên cơ năng
[tex]\frac{1}{2}m.vmax^{2}+\frac{1}{2}k.MN^{2}-\frac{1}{2}kx^{2}=-mg.s.\mu[/tex]
=> v max
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
Một con lắc lò xo nằm ngang với một đầu cố định, k=100N/m, đầu kia gắn vật m=100g. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng đoạn 10cm rỗi thả nhẹ, hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,1. Tính vận tốc lớn nhất vật đạt được, khi đó vật ở đâu?
Bạn tham khảo ở đây nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-toan-ve-con-lac-lo-xo.392444/
 
Top Bottom