Vật lí 10 Bài tập Lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang một đầu gắn cố định đầu kia gắn vật m=100g, k=1N/cm. Vật đang ở vị trí cân bằng thì vật m'=200g chuyển động với vận tốc dọc theo trục của lò xo đến va chạm mềm với m làm cho lò xo nén cực đại 10cm. Bỏ qua ma sát
a. Tìm năng lượng chuyển động của hệ 2 vật
b. Tính vận tốc của m' trước va chạm
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
20
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc lò xo nằm ngang một đầu gắn cố định đầu kia gắn vật m=100g, k=1N/cm. Vật đang ở vị trí cân bằng thì vật m'=200g chuyển động với vận tốc dọc theo trục của lò xo đến va chạm mềm với m làm cho lò xo nén cực đại 10cm. Bỏ qua ma sát
a. Tìm năng lượng chuyển động của hệ 2 vật
b. Tính vận tốc của m' trước va chạm

[tex]W=\frac{1}{2}k.x^{2}[/tex] cơ năng của hệ
b) bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}kx^{2}=\frac{1}{2}(m+M).v^{2}[/tex]
=> v
bảo toàn động lượng
[tex]m.vo=(M+m)v[/tex]
=> vo
 
  • Like
Reactions: khanhlinh3582
Top Bottom