Bài tập luyện thi

  • Thread starter vanpersi94
  • Ngày gửi
  • Replies 20
  • Views 10,740

N

nhat159632

Ở người, nếu có 2 gen trội GG thì khả năng chuyển hoá rượu (C2H5OH) thành anđehit rồi sau đó anđehit chuyển hoá thành muối axêtat một cách triệt để. Người có kiểu gen Gg thì khả năng chuyển hoá anđehit thành muối axêtat kém hơn một chút. Cả 2 kiểu gen GG, và Gg đều biểu hiện kiểu hình mặt không đỏ khi uống rượu vì sản phẩm chuyển hoá cuối axetat tương đối vô hại. Còn người có kiểu gen gg thì khả năng chuyển hoá anđehit thành muối axêtat hầu như không có, mà anđehit là một chất độc nhất trong 3 chất nói trên, vì vậy những người này uống rượu thường bị đỏ mặt và ói mửa. Giả sử quần thể người Việt Nam có 36% dân số uống rượu mặt đỏ. Một cặp vợ chồng của quần thể này uống rượu mặt không đỏ sinh được 2 con trai. Tính xác suất để cả 2 đứa uống rượu mặt không đỏ?
A. 0,8593 B. 0,7385 C. 0,1406 D. 0,75


theo to chon ngau nhien cap vo chong mat khong do trong quan the thi co ti le la 0,64
trog so nguoi mat do co ti le A=0,625 .a=0,375
coi nhu ngau phoi thi ti le khong do mat bang 0.625^2+0,625*0,375*2=0,859375
ma co hai dua con cung khong do mat thi ti le =0,859375^2=0,73852539=>C:D
 
Top Bottom