bai tap luyen thi

T

the_angel93d

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1...Na là chất phóng xạ (peta-) , ban đầu có khối lượng 0,24g. Sau 105 giờ độ phóng xạ giảm 128 lần. Kể từ thời điểm ban đầu thì sau 45 giờ lượng chất phóng xạ trên còn lại là
A. 0,03g B. 0,21g C. 0,06g D. 0,09g
2....Một máy biến thế có hiệu suất 80%. Cuộn sơ cấp có 150vòng, cuộn thứ cấp có 300vòng. Hai đầu cuộn thứ cấp nối với một cuộn dây có điện trở hoạt động 100ôm, độ tự cảm 318mH. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở hiệu điện thế xoay chiều có U1 = 100V, tần số 50Hz. Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp.
A. 1,8A B. 2,0A C. 1,5A D. 2,5A
 
L

lunglinh999

1...Na là chất phóng xạ (peta-) , ban đầu có khối lượng 0,24g. Sau 105 giờ độ phóng xạ giảm 128 lần. Kể từ thời điểm ban đầu thì sau 45 giờ lượng chất phóng xạ trên còn lại là
A. 0,03g B. 0,21g C. 0,06g D. 0,09g

Bài 1:
t= 105 giờ :
[TEX]H=\frac{H_0}{128} = \frac{H_0}{ 2^{\frac{t}{T}}} \Rightarrow \frac{t}{T} = 7 \Rightarrow T = 15 [/TEX]giờ
với t = 45 giờ
lượng chất phóng xạ còn lại là :
[TEX]M=\frac{M_0}{2^{\frac{t}{T}}} = \frac{0.24}{2^3} = 0.03[/TEX] g
 
K

kenhaui

2....Một máy biến thế có hiệu suất 80%. Cuộn sơ cấp có 150vòng, cuộn thứ cấp có 300vòng. Hai đầu cuộn thứ cấp nối với một cuộn dây có điện trở hoạt động 100ôm, độ tự cảm 318mH. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở hiệu điện thế xoay chiều có U1 = 100V, tần số 50Hz. Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp.
A. 1,8A B. 2,0A C. 1,5A D. 2,5A


ta có [TEX]U_1/U_2=N_1/N_2\Rightarrow ..U_2=200 (V)[/TEX]

[TEX]Z_2=\sqrt{R^2+Z_L^2=}=100\sqrt{2}\Omega [/TEX]

[TEX]I_2=U_2/Z_2=\sqrt{2} (A)[/TEX]


[TEX]H=P_2/P_1= \frac{U_2.I_2.cos\varphi 2}{U_1.I_1}=\frac{U_2.I_2.R/Z_2}{U_1.I_1}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]I_1=\frac{U_2.I_2.R/Z_2}{H.U_1}[/TEX]= 2,5 (A):D
 
Top Bottom