bài tập lượng tử ánh sáng

N

noibuonkhongvoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn sáng có công suất 2W đặt trong không khí, phát ánh sáng đẳng hướng với bước sóng 0,579.10-6m coi môi trường không hấp thụ ánh sáng; mắt còn thấy nguồn sáng này khi trong một giây có ít nhất 80 phôtôn phát ra từ nguồn sáng này lọt vào con ngươi có đường kính 4mm. Khoảng cách từ người quan sát đến nguồn sáng tối đa bằng bao nhiêu để còn trông thấy được nguồn sáng này?

A. 174km
B. 274km
C. 74km
D. 374km
 
T

trucdan_1707

bài này có liên quan đền quang kính ko bạn? Nếu vậy thì chắc là thuộc phần Bộ giảm tải rồi ( Mình nghĩ là vậy ^^)
 
H

hocmai.vatli

số photon phát ra trên một đơn vị diện tích mặt cầu tâm là điểm phát bán kính d là:

[TEX]n=\frac{P}{4\pi d^{2}.\varepsilon }[/TEX]
như vậy, để mắt người nhìn thấy ta cần có:
[TEX]n.\pi \frac{d'^2{}}{4}=80[/TEX]
trong đó d' là đừơng kính con ngươi.
 
C

cuongnc94

không rõ

Mình nhớ là năng lượng photon không bị giảm khi truyền đi thì phải. Nêú vậy thì để mắt người nhìn thâý thì chỉ cần không có vật cản chứ. Bài này chắc không thi đâu bạn ơi!
 
Top Bottom