bài tập lượng tử ánh sáng

B

buffon1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu chùm sáng trắng có bước sóng từ 0,4 micro m đến 0,76 micro m vào 1 tấm kim loại cô lập về điện thì điện thế cực đại trên tấm kim loại la 0,625V.Giới hạn qiang điện của kim loại này là
A.0.75 micro m B.0,55 micro m C.0,4 micro m D.0,5 micro m
sẵn tiện bạn nào chỉ cho mình trường hợp nó cho bước sóng chạy trong khoảng thì giải tổng quát thế nào.xin cảm ơn nhiều
 
T

tranvanduc93

Ban oj khj de baj cho 1 khoag bjen thjen thj nhjeu dag baj lam..tuy theo tung cau hoj nua ban ak.
Trog cau nay thj hjeu djen the cuc daj |Uh|=0,625V .suy ra ngay lamda=0,4.10^-6m(vj lam da cag nho thj nag luog cang lon.vay |Uh| se lon hon)
ap dung ct hc/lamda=hc/lamda0 +e.|Uh|
tu do tjnh dk lamda0=0,5.10^-6m.
Chondap an D do .
Chuc ban hoc tot!
 
B

buffon1

Ban oj khj de baj cho 1 khoag bjen thjen thj nhjeu dag baj lam..tuy theo tung cau hoj nua ban ak.
Trog cau nay thj hjeu djen the cuc daj |Uh|=0,625V .suy ra ngay lamda=0,4.10^-6m(vj lam da cag nho thj nag luog cang lon.vay |Uh| se lon hon)
ap dung ct hc/lamda=hc/lamda0 +e.|Uh|
tu do tjnh dk lamda0=0,5.10^-6m.
Chondap an D do .
Chuc ban hoc tot!
cảm ơn bạn rất nhiều.bạn giải câu này giúp mình nhé.Thí nghiệm Young cới ánh sáng trắn co lamda từ 0.38 micro m đến 0,76micro m.a=1mm.khi dịch màn ra xa 2 khe 1 đoạn thì bề rộng quang phổ bậc 1 trên màn tăng thêm 0,19 mm.Màn đã dịch chuyển 1 đoạn là.
A.0,5cm B.5cm C.50cm D.0.5mm
 
I

_iniesta_

gọi x là bề rộng quang phổ bậc 1 khi chưa rời màn ra xa
[TEX] \lambda_{do} = \lambda_2 \lambda_{tim} = \lambda_1[/TEX]
[TEX]x = \frac{D(\lambda_2- \lambda_1)}{a}[/TEX]
khi dịch màn
[TEX]x + 0,19 = \frac{D' ( \lambda_2- \lambda_1)}{a}[/TEX]
trừ 2 vế
[TEX] 0,19 = \frac{(\lambda_2- \lambda_1) ( D' -D )}{a}[/TEX]
--> [TEX]D' -D = 50cm[/TEX]
 
T

tranvanduc93

Ban ap dung c thuc i1=lamda.D1/a trog truog hop ban dau
va i2=lamda.D2/a khj djch chuyen mam ra xa 1 doan
tu gja thjet i2-i1=19mm .tru 2 ve se dk 19.10^-3=lamda.(D2-D1)/(10^-3)
thay lamda=0,76-0,38=0,38.10^-6m( vi khoang van tao boj anh sag don sac tu do den tjm.tuog ung lamda bag hjeu 2 bc sog lon nhat va nho nhat.)
vay thay so tjh dk D2-D1=50cm.
Chon dap an C nhe ban!
 
B

buffon1

Ban ap dung c thuc i1=lamda.D1/a trog truog hop ban dau
va i2=lamda.D2/a khj djch chuyen mam ra xa 1 doan
tu gja thjet i2-i1=19mm .tru 2 ve se dk 19.10^-3=lamda.(D2-D1)/(10^-3)
thay lamda=0,76-0,38=0,38.10^-6m( vi khoang van tao boj anh sag don sac tu do den tjm.tuog ung lamda bag hjeu 2 bc sog lon nhat va nho nhat.)
vay thay so tjh dk D2-D1=50cm.
Chon dap an C nhe ban!

cách làm của ban mình thấy có vẽ dễ hiểu nhưng ma ban viết chữ ko dấu khó đọc quá
 
Top Bottom