Toán 11 bài tập lượng giác

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
biểu thức trong căn = [tex]\frac{-sin^3x-sin^2x+7}{sin^2x}[/tex]
biểu thức này luôn dương do -[TEX]1 \leq sinx \leq 1[/TEX] nên điều kiện là sinx khác 0 <=> x khác [TEX]k\pi[/TEX]
biểu thức ngoài căn ĐK để cot xác định là [TEX]sin(x+\frac{\pi}{2}[/TEX] khác 0 <=> x khác [TEX]-\frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX]
kết hợp lại => đáp án là A
 
  • Like
Reactions: samhai

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 120305 mn hộ em câu 14 vs nếu dc chỉ e cách lm luôn nha
ĐK ban đầu: [tex]sinx\neq 0,sin(\frac{\pi }{2}+x)\neq 0[/tex]
Tiếp theo, [tex]5+2cot^2x-sinx\geq 0\Leftrightarrow 5sin^2x+2cos^2x-sin^3x\geq 0\Leftrightarrow sin^3x-3sin^2x-2\leq 0\Leftrightarrow x\leq 3,195...[/tex](luôn đúng)
Vậy chỉ cần [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex] là đủ
 
Top Bottom