Toán 11 Bài tập lượng giác

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,304
990
221
Mọi người ơi cho mình hỏi câu này là hạ bậc xong rồi làm à ?
1.[tex]cos^44x-1=0[/tex]
$cos^{4}4x-1=0 \Leftrightarrow cos^{4}4x=1 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} cos4x=1 & \\ cos4x=-1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 4x=k2\pi & \\ 4x=\pi+k2\pi & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{k\pi}{2} & \\ x=\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2} & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow x=\frac{k\pi}{4}$ $(k \in \mathbb{Z})$
Vậy phương trình có tập nghiệm $S=\{\frac{k\pi}{4},k \in \mathbb{Z}\}$
 
  • Like
Reactions: Lạc Uyển
Top Bottom