a. 2sinx.cos2x.cos3x = sin2x b. sin3x - sinx - sin2x = 0
Yuuta Akayami Học sinh Thành viên 22 Tháng sáu 2017 18 3 21 TP Hồ Chí Minh 10 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a. 2sinx.cos2x.cos3x = sin2x b. sin3x - sinx - sin2x = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a. 2sinx.cos2x.cos3x = sin2x b. sin3x - sinx - sin2x = 0
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 10 Tháng bảy 2017 #2 Yuuta Akayami said: a. 2sinx.cos2x.cos3x = sin2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> cos2x.cos3x = sin2x/(2sinx) = cosx <=> 0,5(cosx + cos5x) = cosx <=> 0,5(cos5x - cosx) = 0 <=> -sin3x.sin2x = 0 tới đây tự giải được rồi nhé bạn ^^. Yuuta Akayami said: b. sin3x - sinx - sin2x = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> 2cos2x.sinx - 2sinx.cosx = 0 <=> sinx(cos2x - cosx) = 0 <=> sinx.(2(cosx)^2-1-cosx) = 0 ok, giải các phương trình là ra rồi ^^.
Yuuta Akayami said: a. 2sinx.cos2x.cos3x = sin2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> cos2x.cos3x = sin2x/(2sinx) = cosx <=> 0,5(cosx + cos5x) = cosx <=> 0,5(cos5x - cosx) = 0 <=> -sin3x.sin2x = 0 tới đây tự giải được rồi nhé bạn ^^. Yuuta Akayami said: b. sin3x - sinx - sin2x = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> 2cos2x.sinx - 2sinx.cosx = 0 <=> sinx(cos2x - cosx) = 0 <=> sinx.(2(cosx)^2-1-cosx) = 0 ok, giải các phương trình là ra rồi ^^.