bài tập lượng giác

G

glygly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2014d5d88c09-6030-4002-acb8-c1a35e9eaa56.jpeg

Giải giúp mình trong ngày hôm nay với
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 6

$\sqrt{2}(sinx+ \sqrt{3}cosx) = \sqrt{3}cos2x-sin2x \\ \\ \Leftrightarrow \sqrt{2}cos(\frac{\pi}{6}-x) = sin(\frac{\pi}{3}-2x) \\ \\ \Leftrightarrow \sqrt{2}cost = sin2t \Rightarrow \sqrt{2}cost = 2sint.cost $

đơn giản rồi nhé
 
N

nguyenbahiep1

Bài 7

$dk: cosx \not = \frac{\sqrt{3}}{2} \\ \\ \Rightarrow 2sinxcosx-cosx - 2sin^2x + 5sinx - 2 = 0 \\ \\ cosx(2sinx-1) - (2sinx-1)(sinx-2) =0 $

đơn giản rồi !
 
N

nguyenbahiep1

bài 8

[laTEX]cos4x - cos2x + 2sin6x = 2\sqrt{3}sin3x.cosx \\ \\ - 2sin3x.sinx+ 4sin3x.cos3x = 2\sqrt{3}sin3x.cosx \\ \\ TH_1: sin3x = 0 \\ \\ TH_2: 2cos3x = sinx + \sqrt{3}cosx = 2cos(x-\frac{\pi}{6})[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

bài 9

$tan x \not = -1 , cosx \not = 0 \\ \\ cosx+ cos2x.cosx+ sin2x.cosx +cos2x = cosx + sinx \\ \\ \Leftrightarrow cos2x.cosx+ (sin2x.cosx-sinx) +cos2x = 0 \\ \\ \Leftrightarrow cos2x.cosx + sinx.(2cos^2x-1) + cos2x = 0 \\ \\ TH_1: cos2x = 0 \\ \\ TH_2: cosx + sinx+1 = 0 $
 
N

nguyenbahiep1

câu 10
$x+ \frac{\pi}{3} = t \Rightarrow 3x = 3t - \pi \\ \\ 8cos^3t = cos(3t-\pi) \Rightarrow 8cos^3t + cos3t = 0 \\ \\ 8cos^3t + 4cos^3t - 3cost = 0 \Rightarrow cost = 0 \\ \\ 4cos^2t -1 = 0 \Rightarrow 2(1+cos2t) - 1 =0 \\ \\ cos2t = -\frac{1}{2}$
 
Top Bottom