bài tập lượng giác

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
[TEX]cos2x + 3sin2x + 5sinx - 3cosx = 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1 - 2sin^2x + 6sinxcosx + 5sinx - 3cosx - 3 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2sin^2x + 5sinx - 2 + 6sinxcosx - 3cosx = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -(sinx - 2)(2sinx - 1) + 3cosx(2sinx - 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sinx - 2)(2sinx - 1) - 3cosx(2sinx - 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2sinx - 1)( sinx - 2 - 3cosx ) = 0[/TEX]
Đến đây là ra rồi nhé!
Bài 2: em tương tự nhé!
 
Top Bottom