bài tập lượng giác khó hiểu

D

doraem0nb0y93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

d2f2409d0122bea793f8ac392fd0932d_41279889.baitapluonggiac.bmp
bài này em làm nhưng khi so sánh với kết qur lại sai ,,,


em làm như thế này : (1-cos2x)+(cos3x-cosx)+sinx-sin2x=0
<=>2sin^2 x +sinx -2sin2xsinx-sin2x=0
<=> sinx (2sinx +1)- sin2x(2sinx+1)=0
<=> (sinx-sin2x)(2sinx+1)=0 ......đáp án của em chỉ đúng 1 nghiệm ..chả biết các nghiệm kia chạy đi đâu chơi nữa ..anh chị và các bạn giưp mình nhé
 
H

hocmai.toanhoc

d2f2409d0122bea793f8ac392fd0932d_41279889.baitapluonggiac.bmp
bài này em làm nhưng khi so sánh với kết qur lại sai ,,,


em làm như thế này : (1-cos2x)+(cos3x-cosx)+sinx-sin2x=0
<=>2sin^2 x +sinx -2sin2xsinx-sin2x=0
<=> sinx (2sinx +1)- sin2x(2sinx+1)=0
<=> (sinx-sin2x)(2sinx+1)=0 ......đáp án của em chỉ đúng 1 nghiệm ..chả biết các nghiệm kia chạy đi đâu chơi nữa ..anh chị và các bạn giưp mình nhé

Chào em!
Em đến bước [TEX](sinx-sin2x)(2sinx+1)=0\Leftrightarrow sinx-sin2x=0[/TEX] hoặc [TEX]2sinx+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(1-2cosx)=0 \\\\or\\\ 2sinx+1=0[/TEX] Đến đây em giải được kết quả như trên.
 
Top Bottom