Hóa 10 Bài tập lượng chất

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
upload_2019-3-3_20-2-19.png
Lần sau bạn post bài thì chú ý để hình ảnh lại cho dễ nhìn nhé bạn
a. nR = 10,8/MR ; nRCln = 53,4/(MR + 35,5.n)
nR = nRCln => 10,8/MR = 53,4/(MR + 35,5.n)
=> MR = 9n
Biện luận n=3 => MR= 27 vậy R là Al
b. MnO2 + 4HCl -----> MnCl2 +Cl2 + 2H2O
nCl2 cần điều chế là = (53,4 - 10,8)/71 = 0,6 mol
Vì H=80% => nMnO2 = 0,6.100/80 = 0,75 mol => mMnO2 = 0,75.(55+ 32)=
nHCl = 4.0,6.100/80 = 3 mol => m dd HCl = 3.36,5.100/37 =295,95 gam
=> V dd HCl = mdd/d = 248,7 ml
 

Attachments

  • upload_2019-3-3_20-2-8.png
    upload_2019-3-3_20-2-8.png
    100.6 KB · Đọc: 37
Top Bottom