Vật lí 11 Bài tập lực từ - 3 dòng điện thẳng

Vinh12110

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng một 2019
6
2
16
22
Hà Nội
THPT Tự Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba dòng điện thẳng song song cùng chiều I1=I2=500A và I3 lần lượt tại M,N,C cùng nằm trong mặt phẳng nằm ngang vuông góc với mặt phẳng giấy, biết góc MCN=120, MC=CN=5cm, I3 chạy trong dây dẫn bằng đồng có đường kính 1,5mm, khối lượng riêng 8,9g/cm^3, lấy g=10m/s^2. Để lực từ tác dụng lên dòng điện I3 cân bằng với trọng lượng của dây thì I3 bằng bao nhiêu ( bài này mình không biết cách tính P kiểu j bác nào chỉ rõ phần tính P với ) thank nhiều
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ba dòng điện thẳng song song cùng chiều I1=I2=500A và I3 lần lượt tại M,N,C cùng nằm trong mặt phẳng nằm ngang vuông góc với mặt phẳng giấy, biết góc MNC=120, MC=CN=5cm, I3 chạy trong dây dẫn bằng đồng có đường kính 1,5mm, khối lượng riêng 8,9g/cm^3, lấy g=10m/s^2. Để lực từ tác dụng lên dòng điện I3 cân bằng với trọng lượng của dây thì I3 bằng bao nhiêu ( bài này mình không biết cách tính P kiểu j bác nào chỉ rõ phần tính P với ) thank nhiều
xem lại đề bạn ơi, MNC = 120 rồi thì sao MC = NC được
Mình giải MCN = 120 nha.
Lực từ tác dụng lên I3: [tex]F_3 = 2F_{13}\cos 60 = F_{13} = 2\pi .10^{-7}.\frac{I_1I_3}{r}.l_3[/tex]
Trọng lực tác dụng lên I3: [tex]P_3 = D.V.g = D.l_3.\frac{\pi d^2}{4}.g[/tex]
bạn cho 2 cái bằng nhau sẽ rút gọn l3 nha. Từ đó tính được I3
 
Top Bottom