Bài tập lực Culong

M

manhcuong2091999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Ba điện tích q1=-10^-7C, q2= 5.19^-7C, q3= 5.10^-8C lần lượt đặt tại A,B,C trong không khí, AB=5cm, AC=4cm, BC=1cm. Tính lực tác dụng lên mỗi điện tích
2: Hai quả cầu nhỏ giống nhau có cùng khối lượng 0,1g và mang điện tích q= 10^-8 treo cùng một điểm bằng hai sợi dây nhẹ, cách điện, dài bằng nhau dưới tác dụng của lực tĩnh điện, hai quả cầu đẩy nhau và cách nhau 1 đoạn 3cm. xác định góc lệnh của các sợi dây so với phương thẳng đứng. lấy g=10m/s2 . mn giúp e zs ạ
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

1:Ba điện tích q1=-10^-7C, q2= 5.19^-7C, q3= 5.10^-8C lần lượt đặt tại A,B,C trong không khí, AB=5cm, AC=4cm, BC=1cm. Tính lực tác dụng lên mỗi điện tích
Nhận xét: AB = AC + BC => C nằm giữa A và B
Đổi: 5 cm = 0,05 m, 4 cm = 0,04 m, 1 cm = 0,01 m
Áp dụng công thức: $F = k\frac{\mid q_1 q_2 \mid}{r^2}$
Sau đó, bạn tính lực Cu-lông giữa 2 quả cầu với nhau. Bạn vẽ hình ra, từ đó sẽ tính được lực Cu-lông tổng hợp do 2 quả cầu tác dụng lên quả cầu còn lại => Đáp án cần tìm

2: Hai quả cầu nhỏ giống nhau có cùng khối lượng 0,1g và mang điện tích q= 10^-8 treo cùng một điểm bằng hai sợi dây nhẹ, cách điện, dài bằng nhau. Dưới tác dụng của lực tĩnh điện, hai quả cầu đẩy nhau và cách nhau 1 đoạn 3cm. xác định góc lệnh của các sợi dây so với phương thẳng đứng. lấy g=10m/s2
Đổi: $0,1g = 10^{-4}kg$
Ta có: $P = 10m = 10^{-3} (N)$
Áp dụng công thức: $F = k\frac{\mid q_1 q_2 \mid}{r^2}$ => Ta tính được Lực Cu-lông giữa 2 quả cầu
picture.php
[/IMG]
=> $tan \widehat{BAH} = \frac{F}{P}$ => góc $\widehat{BAH}$ cũng là góc cần tìm
 
Top Bottom