Toán bài tập lớp 5

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài

linhlinh967

Banned
Banned
3 Tháng bảy 2017
450
441
81
22
Bắc Ninh
Lập luận: Vì các chữ số phải khác nhau nên số cần tìm phải có ít nhất 4 chữ số. Vì ta thấy số có 3 chữ số khác nhau lớn nhất là 987, mà 7+8+9=24<25
Để số đó là bé nhất thì hàng cao nhất phải là 1
Vậy số cần tìm là: 1789
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
23
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
Mọi người hướng dẫn cho mình với:
Tìm một số tự nhiên nhỏ nhất được viết bởi các chữ số khác nhau và tổng các chữ số của số đó là 25
ta có số tự nhiên từ 1->9 có chữ số 9 là lớn nhất
25:9=2 dư 7
=>phải là số có ít nhất ba chữ số
=>ta có số 799
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Mọi người hướng dẫn cho mình với:
Tìm một số tự nhiên nhỏ nhất được viết bởi các chữ số khác nhau và tổng các chữ số của số đó là 25
Tổng là 25 à?
Anh làm thử đơn giản nha!
Bài làm:
- Số đó có thể là số có bốn chữ số vì 9+8+7 =24 (24<25)
Vậy: Số đó có chữ số đầu tiên là 1.
Ba chữ số sau nó lần lượt là: 7,8 và 9
=> Số đó là: 1789
P/s: Thử lại nhé em!
 

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài
Tổng là 25 à?
Anh làm thử đơn giản nha!
Bài làm:
- Số đó có thể là số có bốn chữ số vì 9+8+7 =24 (24<25)
Vậy: Số đó có chữ số đầu tiên là 1.
Ba chữ số sau nó lần lượt là: 7,8 và 9
=> Số đó là: 1789
P/s: Thử lại nhé em!

Em cảm ơn anh! em đã thử lại và kết quả đúng rồi ạ!
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài
Lập luận: Vì các chữ số phải khác nhau nên số cần tìm phải có ít nhất 4 chữ số. Vì ta thấy số có 3 chữ số khác nhau lớn nhất là 987, mà 7+8+9=24<25
Để số đó là bé nhất thì hàng cao nhất phải là 1
Vậy số cần tìm là: 1789

Cảm ơn bạn nhiều nha!
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
ta có số tự nhiên từ 1->9 có chữ số 9 là lớn nhất
25:9=2 dư 7
=>phải là số có ít nhất ba chữ số
=>ta có số 799
Hình như là chưa đúng Nguyên ạ! Vì có trùng 2 số 9 kìa.
Bài của Nguyên sẽ đúng nếu đều là:
"Tìm một số tự nhiên nhỏ nhất được viết bởi các chữ số và tổng các chữ số của số đó là 25".
 

Vũ Thế Anh

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
4
0
1
20
Hải Dương
Viết phân số 7/25 dưới dạng tổng của 2 phân số có mẫu là 25 và có tử là số tự nhiên khác 0 có 1 chữ số. Ai trả lời hộ em cái.
 

Vũ Thế Anh

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
4
0
1
20
Hải Dương
Viết phân số 7/16 thành tổng của 2 phân số tối giản có mẫu khác nhau. Ai trả lời hộ em
 

Vũ Thế Anh

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
4
0
1
20
Hải Dương
1/100,101 + 1/101,102 + ... + 1/2010,2011 . Các số này là phân số . Ai giải hộ em bài này với. Em cám ơn.
 
Top Bottom