Hóa 11 Bài tập liên quan tới pH

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
354
414
66
_ThanhPhong_


X: a, b, c mol Na, K, O => 23a + 39b + 16c = 9,96 (1)
Dd X: Na+ a mol, K+ b mol và OH- a+b mol
pH = 1 => [H+] = 0,1 => mol H+ dư = 0,1*0,2 = 0,02
Mol HNO3 = 0,3 => mol H+ dư= 0,3 - (a+b) = 0,02 => a + b = 0,28. (2)
Rắn: Na+ a mol, K+ b mol NO3- 0,28 mol
m rắn = 23a + 39b + 62*0,28 = 25,72. (3)
(1)(2)(3) => a = 0,16 , b = 0,12 , c = 0,1
Gọi x là mol H2, bảo toàn mol e: a + b = 2x + 2c
=> x = 0,04 => V = 0,896 lít => câu D
 
Top Bottom