bài tập liên quan tới PH

G

gamai92

N

namnguyen_94

...

+ ta có: [ [TEX]H^{+}[/TEX] ] = [TEX]10^{-a}[/TEX]
-----> 0,01.Cx = [TEX]10^{-a}[/TEX] ( 1 )
+ dd NH3 : [ [TEX]H^{+}[/TEX] ] = [TEX]10^{-b}[/TEX]
----> [ [ [TEX]OH^{-}[/TEX] ] = [TEX]10^{b}[/TEX] . [TEX]10^{-14}[/TEX] (2 )
mà b = a + 9 ----> [ [ [TEX]OH^{-}[/TEX] ] = [TEX]10^{a}[/TEX] . [TEX]10^{-5}[/TEX]
-----> 0,0001.Cy = [TEX]10^{a}[/TEX] . [TEX]10^{-5}[/TEX] ( 3)
Thế [TEX]10^{a}[/TEX] từ (3) vào (1) ,ta được :
0,01.Cx = [tex]\frac{1}{100.Cy}[/tex]
---> Cx = [tex]\frac{1}{Cy}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom