Hóa 12 bài tập liên quan tới hiệu suất

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
tiến hành đồng trùng hợp 54kg butađien và 104kg stiren với hiệu suất quá trình trùng hợp là 75%. Khối lượng cao su buna-S thu được là
đổi ra gam sẽ rất cồng kềnh,ta cứ để nguyên kg nhé
số mol (butadien ) =1 mol
số mol (stiren) = 1 mol
2 chất pứng với tỉ lệ mol 1:1
[tex]nCH_{2}=CH-CH=CH_{2} + nCH_{2}-CH-C_{6}H_{5} -----> -(CH_{2}-CH=CH-CH_{2}-CH_{2}-CH(C_{6}H_{5})-)_{n}[/tex]

=> số mol cao su buna thu được với hiệu suất 75% là 0,75 mol -> m = n.M => tự tính nhé :D:D sorru vì mình viết sản phẩm hơi khó nhìn, có gì bạn bảo mình nhé
 

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
Thể tích khí dầu mỏ chứa 80% metan (đktc) để điều chế 810kg cao su buna với hiệu suất toàn bộ quá trình 75% là
 
Top Bottom